Passbox là gì? Ứng dụng và phân loại

09/15/2020
Passbox là gì? Ứng dụng và phân loại

Passbox là gì?

     Pass Box là một thiết bị không thể thiếu, sử dụng trong các dây chuyền sản xuất sạch, đặc biệt là các nhà máy sản xuất dược phẩm. Pass Box được dùng làm lối vận chuyển vật tư, dụng cụ, bán thành phẩm, thành phẩm giữa các phòng có các cấp độ sạch khác nhau để tránh ô nhiễm chéo. Pass Box được chế tạo với hệ thống khoá trong -interlock.

Passbox là gì? Ứng dụng và phân loại

CÁC TÍNH NĂNG TIÊU CHUẨN CỦA 1 PASS BOX

+ Vỏ ngoài: được làm bằng thép không gỉ sơn tĩnh điện

+ Thân trong: được làm bằng thép không gỉ và gioăng kín

+ Cửa có khung kính có thể nhìn vào bên trong, tính thẩm mỹ cao và an toàn

+ Khóa: Hệ thống khóa liên động cơ hoặc điện

+ Đèn UV được bảo vệ khỏi hư hỏng cơ học được thiết kế để khử trùng vật liệu được chuyển giao

TÍNH NĂNG TÙY CHỌN

+ Còi: một chiếc còi có thể được lắp thêm vào pass box để thông báo cho nhân viên ở đầu kia của pass box rằng vật dụng đó đã được đặt vào pass box và đã sẵn sàng để được chuyển qua đầu kia của pass box

+ Đèn hiển thị: Đèn hiển thị được dùng như một dấu hiệu cho thấy cửa phía đầu kia đóng hay mở. Thông thường, đèn sáng là cửa mở và ngược lại

+ Bộ đàm: Bộ đàm cũng có thể được lắp vào trong air shower để liên lạc giữa 2 nhân viên ở 2 phía của pass box

CÁC TIỆN NGHI NỔI BẬT

+ Các thông số vận hành của đèn UV có thể được thiết lập độc lập cho mỗi bên của passbox cho phép các vật liệu được khử trùng các thời lượng khác nhau khi từ bên ngoài vào phòng sạch hay ngược lại.

+ Chế độ vệ sinh được thiết kế để khử trùng vệ sinh buồng làm việc của pass box

+ Có thể điều chỉnh thông số đèn UV

+ Khoảng thời gian chiếu xạ tia cực tím có thể điều chỉnh

+ Tự động kích hoạt thiết bị UV khi vật liệu được chuyển giao

+ Phím điện từ cho phép khởi động lại hệ thống điều khiển passbox mà không cần tắt nguồn. 

TÍNH NĂNG AN TOÀN KHI SỬ DỤNG PASSBOX

+ Các tình huống khẩn cấp khi sử dụng passbox không xảy ra vì cửa luôn khóa, ngay cả khi tắt nguồn.

+ Cửa tự động khóa trong quá trình chiếu xạ tia cực tím

+ Cửa sẽ tự động khóa ở phía đối diện khi người chuyển/người nhận mở cửa từ 1 phía.

Tìm hiểu về 2 loại Pass Box tĩnh và Pass Box động

Các tủ chuyển mẫu có các tính năng tương tự như có khóa liên động cơ học cho cửa, đèn UV, đèn huỳnh quang và được làm bằng vật liệu tương tự bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, với tất cả các tính năng tương tự, có một số khác biệt giữa hai loại Passbox khi chúng được mô tả dưới đây;

Passbox là gì? Ứng dụng và phân loại

1. Các Passbox tĩnh dùng để chuyển các vật liệu giữa hai môi trường sạch và sạch sẽ và được thiết kế để hoạt động với hạn chế sự di chuyển của con người, trong khi Passbox động được sử dụng để truyền vật liệu từ môi trường không được giới hạn sang môi trường được kiểm soát. Không được sử dụng Passbox tĩnh để chuyển vật liệu giữa phòng sạch và phòng không sạch.

2. Passbox động là tủ có cửa liên động nằm ở cả hai bên. Điều này bảo vệ môi trường được kiểm soát khỏi bị ô nhiễm trong khi việc chuyển giao vật liệu đang diễn ra bên trong. Mặt khác, một Passbox tĩnh có một sự sắp xếp lồng vào nhau điện từ nằm giữa hai cửa. Sự sắp xếp được trang bị với một chỉ báo LED giúp hiển thị xem có cửa nào đang mở hay không.

3. Passbox động có một hệ thống được gọi là một khóa trong bảo vệ giúp kiểm soát cả hai đầu ra và đầu vào để không có thời gian mà cả hai được mở ra. Do đó, bụi bẩn và các hạt lỏng lẻo khác được lấy ra khỏi các vật liệu được chuyển đến khu vực sản xuất và ngược lại, nhưng một Passbox tĩnh không có tính năng như vậy vì nó chỉ chuyển vật liệu giữa hai môi trường sạch như nhau.

4. Passbox động được trang bị bộ lọc hút khoảng 0,3 micron là sản phẩm thép không gỉ và bộ lọc cung cấp khoảng 10 micron được làm bằng nhôm. Passbox tĩnh không có bộ lọc. Passbox động cũng có một máy đo áp suất từ 0 đến 25 mmwc. Nó cũng được trang bị một máy thổi khí động cơ 1/5 mã lực để thổi ra các hạt bụi. Tủ chuyển mẫu tĩnh được thiết kế như một thiết bị khóa không khí để ngăn không khí xung quanh xâm nhập vào hoặc làm sạch không khí khỏi bị biến mất khỏi phòng sạch.

5. Đối với một Passbox động, thông số kỹ thuật của đèn cực tím là 18 Watts trong khi Passbox tĩnh là 8 Watts. Ánh sáng cực tím với đồng hồ giờ được điều khiển bằng cách sắp xếp lồng vào nhau và nó sẽ tắt bất cứ khi nào bất kỳ cửa nào mở ra.


Bình luận

Không tìm thấy bài viết