Công Ty TNHH Xuất Nhâp Khẩu Vật Tư Khoa Học Quốc Tế (STECH) - MST : 0107469877

Thuốc Chữa Sâu Răng Và Tái Tạo Răng : Kỳ Diệu

Tạm Biệt Nhé Sâu Răng/Hàn Răng

Nhờ một phát hiện gần đây về một loại thuốc có tên là Tideglusib, được phát triển và thử nghiệm để điều trị bệnh Alzheimer, người ta phát hiện ra thuốc cũng góp phần thúc đẩy cơ chế tái tạo răng tự nhiên, cho phép sửa chữa các lỗ sâu răng.

Tideglusib hoạt động bằng cách kích thích các tế bào gốc trong tủy răng, là nguồn gốc của ngà răng mới (dentine). (Ngà răng là chất được khoáng hoá bên dưới men răng).

Thuốc Chữa Sâu Răng Và Tái Tạo Răng : Kỳ Diệu

Răng có thể tự nhiên tái tạo răng mà không cần trợ giúp, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Tủy răng sẽ bị bộc lộ thông qua nhiễm trùng (như sâu răng) hoặc chấn thương để thúc đẩy việc sản xuất ngà răng kịp thời. Nhưng ngay cả khi đó, răng chỉ có thể lấy lại một lớp rất mỏng tự nhiên - không đủ để sửa chữa các khoang do bị sâu răng, thường là các khoang rất sâu. Trong nghiên cứu này, nhóm các nhà khoa học đã chèn các miếng bọt biển nhỏ, có khả năng phân huỷ sinh học được làm bằng collagen ngâm trong Tideglusib vào các lỗ sâu răng. Các miếng bọt biển sẽ kích hoạt sự tăng trưởng của ngà răng và trong vòng sáu tuần, những tổn thương đã được sửa chữa. Cấu trúc collagen của các miếng bọt biển sau đó tan chảy, để lại răng nguyên vẹn.

Cho đến nay, quy trình này mới này mới chỉ được áp dụng trên răng chuột. Tuy nhiên, theo như Giáo sư Nha khoa King's College London và tác giả chính Paul Sharpe phát biểu trên tờ The Telegraph thì "Việc sử dụng một loại thuốc đã được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng cho bệnh Alzheimer đã cung cấp cơ hội thực sự cho nha khoa".

"Sự đơn giản của phương pháp tiếp cận của chúng tôi là làm cho loại thuốc này trở thành một sản phẩm nha khoa lâm sàng nhằm điều trị tự nhiên các lỗ hổng lớn bằng cách bảo vệ tủy răng và phục hồi ngà răng", ông cho biết thêm.