Ứng dụng kính hiển vi trong thụ tinh nhân tạo

07/09/2020
ứng dụng kính hiển vi trong thụ tinh nhân tạo

Thế nào là thụ tinh nhân tạo

      IVF- hay In Vitro Fertilization - là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trong đó phôi thai được tạo ra bằng cách dùng tinh trùng thụ tinh cho trứng trong phòng thí nghiệm, sau đó cấy vào tử cung người mẹ. Những “đứa trẻ trong ống nghiệm” phát triển bình thường như trẻ sinh nhờ thụ thai tự nhiên. Từ khi đứa trẻ đầu tiên ra đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo đến nay, công nghệ này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, đem lại cho họ hạnh phúc vô giá.


ứng dụng kính hiển vi trong thụ tinh nhân tạo

       Thụ tinh nhân tạo là thủ tục khó và cần độ chính xác cao, quyết định bởi hai yếu tố quan trọng: chuyên môn, trình độ của bác sĩ cũng như chất lượng và tiến bộ của các thiết bị.

Công dụng của Kính hiển vi trong các thao tác

        Phần lớn quy trình trong phòng labo IVF của các chuyên viên phôi học liên quan đến kính hiển vi quang học. Công việc chủ yếu của labo IVF là thao tác với giao tử, phôi ở thời kỳ tiền làm tổ do đó các thao tác này hầu hết được thực hiện dưới kính hiển vi với độ phóng đại lớn. Các loại kính hiển vi trong phòng lab IVF chủ yếu gồm ba loại là kính hiển vi soi ngược, kính hiển vi soi nổi, kính hiển vi soi thẳng.

      Việc lựa chọn kính hiển vi cho phòng thí nghiệm IVF là đặc biệt quan trọng do tất cả các mẫu giao tử, phôi được quan sát, thao tác trực tiếp dưới kính là mẫu sống. Vì vậy mỗi loại kính cần thiết lập với hệ chiếu sáng, vật kính, thị kính và các bộ phận quang học khác với các thông số thích hợp, để có thể hiển thị rõ phôi, giao tử dưới kính hiển vi. 

      Các dòng sản phẩm kính hiển vi thường được dùng ở Việt Nam trong kỹ thuật thụ tinh và di truyền như: Carl Zeiss,Olypus, Optika , Euromex, Nikon đây là nhưng thương hiệu nổi tiếng thế giới,đa dạng chủng loại và đã khẳng định được chất lượng sản phẩm.

Tổng hơp bởi maykhoahoc.com/nguồn Internet

Bình luận
Ngày nay nhờ có các loại kính hiển vi cấu hình cao,tương phản tốt,hình ảnh sắc nét mà kỹ thuật IVF có độ chính xác và thành công rất cao,thêm những hi vọng mới cho nhiều người hiếm muộn
ad có thể viết chi tiết hơn không ạ,em cũng đang học ngành này ạ